ฟุตซอล U-12 คว้าแชมป์ภาคอิสานตอนล่าง ที่จังหวัดนครราชสีมา PDF
ข่าวสารโรงเรียนนาจะหลวย - กลุ่มสาระฯสุขศึกษาและพลศึกษา
เขียนโดย thekop nl
วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2011 เวลา 09:09 น.

ทีมฟุตซอลรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีชายโรงเรียนนาจะหลวย ในนามตัวแทนจังหวัดอุบลราชธานี เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียน สพฐ.เกมส์ 2554 ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง (10 จังหวัด) ที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 4-10 กันยายน 2554 สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นระดับเทพอีกครั้ง คว้าแชมป์มาครองได้อย่างเฉียดฉิวโดยเฉือนเอาชนะจังหวัดสุรินทร์ในรอบชิงชนะเลิศ 6-4 (เสมอในเวลาปกติ 3-3) ได้สิทธิไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2554
การแข่งขันฟุตซอล สพฐ.เกมส์ 2554 ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีชาย จัดขึ้นที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นการคัดเอาตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างจำนวน 2 ทีม (แชมป์และรองแชมป์) เข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี   ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีชายครั้งนี้มีทีมตัวแทนจังหวัดต่างๆของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างเข้าร่วมชิงชัยครบทั้ง 10 จังหวัด แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 สาย คือ
สาย A จำนวน 5 ทีมประกอบด้วย
  1. มหาสารคาม 2. อำนาจเจริญ 3.นครราชสีมา 4. ชัยภูมิ 5. ศรีสะเกษ
สาย B จำนวน 5 ทีมประกอบด้วย
  1. ยโสธร 2. ร้อยเอ็ด 3. สุรินทร์ 4. บุรีรัมย์ 5. อุบลราชธานี(ร.ร.นาจะหลวย)
  การแข่งขันในรอบแรกแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย เอาทีมที่มีคะแนนเป็นที่ 1 และ 2 ของสายเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งทีมโรงเรียนนาจะหลวย สามารถโชว์ผลงานไในรอบแรกได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บชัยชนะได้ 4 นัดรวด เข้ารอบเป็นที่ 1 ในสาย B โดยมีผลงานการแข่งขันดังนี้
  นัดที่ 1 ชนะ ร้อยเอ็ด 6-3
  นัดที่ 2 ชนะ สุรินทร์  4-2
  นัดที่ 3 ชนะยโสธร   6-1
  นัดที่ 4 ชนะบุรีรัมย์   7-1
  สรุปผลการแข่งขันรอบแรก ชนะ 4 เสมอ 0 แพ้ 0 ยิงได้ 23 ประตู เสีย 7 ประตู เข้ารอบเป็นที่ 1 ในสาย B โคจรมาพบกับที่ 2 สาย A คือจังหวัดนครราชสีมาเจ้าภาพ(ร.ร.ราชสีมาวิทยาลัย) ซึ่งถือว่าเป็นงานหนักพอสมควร
                ประมวลภาพการแข่งขันฟุตซอล U-12 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง( ณ ร.ร.ราชสีมาวิทยาลัย จ.นครราชสีมา)

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 14 กันยายน 2011 เวลา 07:43 น.