งานสัปดาห์ห้องสมุดมีชีวิต PDF
ข่าวสารโรงเรียนนาจะหลวย - ห้องสมุดโรงเรียน
เขียนโดย อรพรรณ สิงห์คำ
วันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2012 เวลา 10:29 น.

ในสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่  20 - 24 สิงหาคม 2555 งานพัฒนาแหล่งเรียนรู้ได้จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมรักการอ่าน  โดยจัดงานสัปดาห์ห้องสมุดมีชีวิต  วันจันทร์  ที่  20  สิงหาคม  2555  เวลา  11.00  น. เป็นพิธีเปิดการจัดกิจกรรม  โดยมี  นายสุรชัย  พันโสรี ผู้อำนวยการโรงเรียนนาจะหลวย  เป็นประธาน

ความเป็นมาและความสำคัญของการจัดกิจกรรม
ตามมติคณะรัฐมนตรี  กำหนดให้การอ่านเป็นวาระแห่งชาติ  โดยกำหนดให้ปี  2552 - 2561 เป็นทศวรรษแห่งการอ่าน  การอ่านเป็นทักษะทางภาษาที่มีความสำคัญต่อการเรียนรู้  เป็นการแสวงหาความรู้ที่ครอบคลุมกิจกรรมหลายด้าน  เช่น  การรับรู้  การตระหนัก  การพัฒนา  การสนองตอบ  และการใช้จินตนาการ  การอ่านจึงสัมพันธ์กับการทำงานของสมอง  ด้วยคุณค่าดังกล่าว  เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในด้านการส่งเสริมรักการอ่าน  ห้องสมุดในฐานะแหล่งเรียนรู้ของสถานศึกษา  จึงได้จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมรักการอ่าน  งานสัปดาห์ห้องสมุดมีชีวิต  ขึ้น

วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรม
1. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีนิสัยรักการอ่าน
2. เพื่อให้เห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ของการอ่าน  ให้การอ่านนำไปสู่การใฝ่รู้ใฝ่เรียน
3. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2012 เวลา 18:30 น.