กิจกรรมตอบปัญหาประจำเดือน (งานห้องสมุด) PDF
ข่าวสารโรงเรียนนาจะหลวย - ห้องสมุดโรงเรียน
เขียนโดย สุรัชนา สิงห์คำ
วันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2013 เวลา 17:08 น.

งานพัฒนาแหล่งเรียนรู้(ห้องสมุด) โรงเรียนนาจะหลวย สพม.29 ได้จัดทำโครงการส่งเสริมรักการอ่าน ประจำปีการศึกษา 2556 ซึ่งมีหลายกิจกรรมด้วยกันที่ทำเป็นประจำทุกเดือนนั่นก็คือ  กิจกรรมตอบปัญหาประจำเดือน

ส่วนใหญ่จะเป็นคำถาม หรือ ปัญหา เกี่ยวกับวันสำคัญของแต่ละเดือน ในเดือน กรกฎาคม  2556  ก็มีวันสำคัญอยู่ 2 วัน คือ วันที่ 22 กรกฎาคม 2556 เป็นวันอาสาฬหบูชา  วันที่ 23 กรกฎาคม 2556 เป็นวันเข้าพรรษา

ซึ่งคำถามประจำเดือน กรกฎาคม 2556 จะเกี่ยวกับวันอาสาฬหบูชา  ดังต่อไปนี้

คำถามอริยสัจ  4  ได้แก่อะไรบ้าง

คำตอบ :  ทุกข์  หมายถึง  ปัญหาทั้งหลายที่เกิดขึ้นกับมนุษย์

สมุทัย หมายถึง  เหตุเกิดแห่งทุกข์ หรือสาเหตุของปัญหา

นิโรธ  หมายถึง  ความดับทุกข์  ดำเนินชีวิตด้วยการใช้ปัญญา

มรรค  หมายถึง  กระบวนวิธีแห่งการแก้ปัญหา

การจับรางวัลได้รับเกียรติจาก  ท่านรองฯ จำลอง  ทุนทอง เป็นผู้จับสลากและมอบรางวัลให้กับนักเรียน

ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล  คือ  นางสาวอรัญญา  เสนาะศัพท์  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/2

***** คำถามในเดือนต่อไป  คือ ประจำเดือน  สิงหาคม  2556 ********

คำถาม  คือ ดอกไม้ประจำ "วันแม่"  ได้แก่ดอกไม้ชนิดใด  และดอกไม้ชนิดนี้ เปรียบได้กับความรักที่แม่มีต่อลูก  อย่างไร

............   ส่งคำตอบมาร่วมสนุกกัน เยอะ ๆๆๆๆๆๆ  นะค่ะ.............

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2013 เวลา 10:51 น.