ผลการแข่งขันโครงการสะพานสานฝันเยาวชนนักประดิษฐ์ ปี 8 PDF
ข่าวสารโรงเรียนนาจะหลวย - บริหารวิชาการ
วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2015 เวลา 09:37 น.

การแข่งขันโครงการสะพานสานฝันเยาวชนนักประดิษฐ์ ปี 8  ดยบริษัทไทยบริดจสโตน ร่วมกับ สพฐ.  และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ได้จัดการประกวดทุกปี  โดยปัจจุบันเป็นปีที่ 8   โดยมีโรงเรียนต่างๆ ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  ทั่วประเทศ  ส่งเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 100  โครงงาน และคัดเลือกโครงงานจากทั่วประเทศรอบสุดท้ายจำนวน  40 ทีม (ภาคกลาง 10 ทีม  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  10 ทีม   ภาคใต้ 10 ทีมและภาคเหนือ 10 ทีม)  โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ  แข่งขัน ที่ โรงแรมเดอะไพน์  รีสอร์ท   จังหวัดปทุมธานี  ในระหว่างวันที่ 12-13  พฤศจิกายน 2558  โดยโรงเรียนนาจะหลวย  ได้ส่งโครงงานทั้งหมด 2  โครงงานและสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ทั้งหมด ซึ่งผลการแข่งขัน มีดังนี้

1.ชื่อสิ่งประดิษฐ์  ตลาดไฮเทคระบบอัตโนมัติ  ผู้ประดิษฐ์
1) นายธีรภัทร   อุดทภู

2) นายธีรเดช    ปริทา

3) นายขัตติพงศ์  น้อยคำพวง

ครูที่ปรึกษา      1) นายปัญญา   สัมพะวงศ์

ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับประเทศ พร้อมกับได้ทุนการศึกษา 40,000  บาท  โลห์รางวัลจาก สพฐ. และนักเรียนทั้ง 3 คน จะได้รับทุนการศึกษาจากบริษัทไทยบริดจสโตน เมื่อเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย สาขาวิชาใดก็ได้ คนละ 240,000 บาท  ตลอดหลักสูตร

2.ชื่อสิ่งประดิษฐ์  ห้องน้ำอัจฉริยะเพื่อชุมชน  ผู้ประดิษฐ์
1) นายคฑานน            นามวงษ์

2) นายนครินทร์           ทองเพ็ญ

3) นายทวีทัศน์            เข็มมา

ได้รับรางวัลเข้าร่วมการแข่งขัน ในระดับประเทศ