โครงการสะพานสานฝัน เยาวชนนักประดิษฐ์ ปี 4 PDF
ข่าวสารโรงเรียนนาจะหลวย - บริหารวิชาการ
เขียนโดย ปัญญา สัมพะวงศ์
วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม 2011 เวลา 06:48 น.

ตามที่โรงเรียนนาจะหลวยได้นำนักเรียนเข้าร่วมเข้าแข่งขัน  โครงการสะพานสานฝัน เยาวชนนักประดิษฐ์  ปี  4  จัดโดยบริษัทไทยบริดจสโตน  จำกัด  ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ซึ่งทำการคัดเลือกโครงงานสิ่งประดิษฐ์  ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  จำนวน  25  ทีม  ผลปรากฏว่า โรงเรียนนาจะหลวยได้รับการผ่านเข้ารอบทั้งหมด  4  โครงงาน  และในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่  28-30  ตุลาคม  พ.ศ.2554  ที่โรงเรียนพิบูลมังสาหาร  จังหวัดอุบลราชธานี  มีทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศทั้งหมด  เหลือ 21  ทีม  และโรงเรียนนาจะหลวยยังสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ทั้งหมด  ซึ่งผลการแข่งขันของสมาชิกคนเก่งของเรา  มีดังนี้

1.ชื่อสิ่งประดิษฐ์  :  โรงเรือนเลี้ยงหมูระบบอัตโนมัติ

สมาชิกผู้จัดทำ  คือ

1.นายวีระชัย              ฤทธิ์สิงห์

2.นางสาวเบญจพร        สรแสง

3.นางสาวเบญจวรรณ     ปัญญาพันธ์

ได้รับรางวัลชนะเลิศ  พร้อมทุนการศึกษา 55,000  บาท และสมาชิกทั้ง 3 คนจะได้ทุนการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย  โดยเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้รับทุนปีการศึกษาละ 70,000 บาท  ตลอดเวลา  4  ปี

2.ชื่อสิ่งประดิษฐ์  :  เครื่องหยอดเมล็ดพันธุ์พืชระบบอัตโนมัติ

สมาชิกผู้จัดทำ  คือ

1.นาย วจนจิตร           โมระชาติ

2.  นางสาว ศิริรัตน์       ชินตะวัน

3. นางสาว เนตรชนก     วันดีวงศ์

ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  พร้อมทุนการศึกษา  22,000  บาท

3.ชื่อสิ่งประดิษฐ์  :  เครื่องผสมน้ำยางระบบอัตโนมัติ

สมาชิกผู้จัดทำ  คือ        1. นายอุดมรัตน์           วงค์สมบัติ

2.นายธีระวัฒน์            สิงห์เงิน

3.นางสาวสุพรรษา        หลักคำ

ได้รับรางวัลชมเชย

4.ชื่อสิ่งประดิษฐ์  :  เรือเก็บขยะอัจฉะริยะ (Tow in one)

สมาชิกผู้จัดทำ  คือ

1. นายอานันท์            มุกดา

2. นางสาวสุภาภรณ์       สุภาวงค์

3 .นางสาวชลธิชา         พวงเพ็ชร

ได้รับรางวัลชมเชย

…………………………………………………………………………………………………………………………..………………………

ครูที่ปรึกษาโครงงาน

1.ครูปัญญา      สัมพะวงศ์