วันครู 2557 PDF
ข่าวสารโรงเรียนนาจะหลวย - บริหารทั่วไป
วันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2014 เวลา 09:30 น.

วันครู 2557

โรงเรียนนาจะหลวยเป็นเจ้าภาพจัดงานวันครูแห่งชาติ ประจำปี 2556  ณ  หอประชุมโรงเรียนนาจะหลวย
โดยมีนายอำเภอนาจะหลวย เป็นประธานในพิธี

เวลา  06.30  น.  - ครู  บุคลากรทางการศึกษา  และประชาชนตักบาตรพระสงฆ์  ณ วัดใกล้บ้าน
เวลา  07.30  น.- 08.20 น. -  ผู้บริหารสถานศึกษา  ครูและบุคลากรทางการศึกษาลงทะเบียนเข้าร่วมพิธี
ณ หอประชุมโรงเรียนนาจะหลวย  อำเภอนาจะหลวย
เวลา  08.30  น.-  นายอำเภอนาจะหลวย ประธานในพิธีเดินทางมาถึง
บริเวณพิธี ประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยบรรเลงเพลงสาธุการ
-    ประธานสงฆ์ให้ศีลพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์
-    ถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม  พระสงฆ์อนุโมทนา
-    พระสงฆ์ประพรมน้ำพระพุทธมนต์  พระสงฆ์เดินทางกลับ
เวลา 09.00  น. –ประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะพระบรมสาทิสลักษณ์
.-  แต่งตั้งสัญลักษณ์ปฐมบูรพาจารย์  ณ  ที่บูชาพร้อมเครื่องบวงสรวงบัตรพลี
-  ประธานในพิธี  จุดเทียนชัยบูรพาจารย์
-  สวดชุมนุมเทวดา  กล่าวอัญเชิญปฐมบูรพาจารย์และบูรพาจารย์ทั้งหลาย
-  อ่านโองการอัญเชิญปฐมบูรพาจารย์(นายวิสิษฐ์ศักดิ์  พรหมกสิกร)
-  บรรเลงเพลงสาธุการ  ประธานเจิมแป้งกระแจะจันทร์  ถวายพวงมาลัย โปรยข้าวตอกดอกไม้
ณที่ประดิษฐานปฐมบูรพาจารย์และผู้แทนคณะครู  จุดธูปปักที่เครื่องสังเวยทีละ1ดอกจนครบ
-  รำถวายมือบูชาครู(คณะครูนาฎศิลป์โรงเรียนในเขตอำเภอนาจะหลวย  )
-  สวดส่งอัญเชิญกลับ
-  ครูอาวุโส ผอ.สุรสิทธิ์  แสไพศาลนำผู้ร่วมพิธีกล่าวคำปฎิญานตน
เชิญชวนสงบนิ่ง ระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์
-  ประธานอำนวยการจัดงานกล่าวรายงานต่อประธานในพิธีเนื่องในงานวันครู
-  ประธานในพิธี  มอบโล่  ของที่ระลึกและเกียรติบัตร        -
-  ประธานกล่าวปราศรัย
เวลา  12.00  น-  เสร็จพิธี
เวลา  13.00  น.        - แข่งขันกีฬาสัมพันธ์เสริมสร้างความสามัคคี
เวลา  18.00  น.        - งานคุรุสังสรรค์ ชมภาพครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2014 เวลา 09:59 น.